NÂNG MŨI CẤU TRÚC


Tái cấu trúc mũi là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình tổng hợp khắc phục các nhược điểm của mũi như sống mũi thấp, đầu mũi to, cánh mũi nở rộng,…nhằm mang lại chiếc mũi hoàn hảo.

1. GIỚI THIỆU PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT

Đối với nhiều người sở hữu sống mũi thấp, đầu mũi to và cánh mũi nở rộng, phương pháp nâng mũi cấu trúc là giải pháp lý tưởng để tái cấu trúc mũi. Bác sĩ với kinh nghiệm thẩm mỹ, sẽ khắc phục nhược điểm trên khuôn mặt khách hàng, mang lại vẻ thanh tú với sống mũi cao, đầu mũi, cánh mũi thon gọn. Sở hữu một chiếc mũi phù hợp với gương mặt sẽ giúp bạn tự tin hơn với một diện mạo hoàn hảo.

2.CÔNG NGHỆ NÀY ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Với tay nghề cao, các bác sĩ thực hiện phẫu thuật của IIC sẽ sử dụng kĩ thuật bóc tách khoang mũi, đưa sụn nhân tạo có bọc sụn tự thân vùng đầu mũi đưa vào cùng bóc tách sau đó tạo dáng mũi thanh tú, tự nhiên cho gương mặt kết hợp với tiểu phẫu thu nhỏ đầu mũi, cánh mũi (hoặc kết hợp cả 2 với khách hàng sở hữu nhiều nhược điểm về mũi). Thủ thuật đòi hỏi tay nghề của những bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn và đặc biệt phải đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong suốt quá trình thực hiện tiểu phẫu.

3. CHẤT LIỆU SỬ DỤNG

Sử dụng sụn nhân tạo chất lượng cao nhập khẩu được FDA Hoa Kỳ kiểm nghiệm và chứng nhận an toàn, thân thiện với cơ thể. Đồng thời, kết hợp sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn) để tạo dáng mũi mềm mại, không bị bóng đỏ vùng đầu mũi.

4. CÁC LOẠI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

 • Nâng mũi bán cấu trúc: Phương pháp sử dụng sụn tự thân và nhân tạo để cải thiện dáng mũi theo tỉ lệ chuẩn. Sụn tự thân có thể lấy từ vành tai, thái dương, sụn sườn… có độ mềm mại tự nhiên bọc 1/3 đầu mũi, còn 2/3 sống mũi là sụn nhân tạo nhập khẩu chính hãng, được FDA Hoa Kỳ kiểm chứng an toàn và thân thiện tự nhiên với cơ thể. Đồng thời, bác sĩ sẽ tiến hành thu gọn đầu mũi hoặc cánh mũi. Phương pháp áp dụng cho những khách hàng có nhược điểm sống mũi thấp, đầu mũi to hoặc cánh mũi nở rộng.
 • Nâng mũi cấu trúc:Cũng sử dụng cả sụn tự thân và nhân tạo nhưng kỹ thuật này còn giúp tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mũi với những thao tác thẩm mỹ tinh vi và chuẩn xác hơn (bao gồm cả thu nhỏ đầu mũi, thu nhỏ cánh mũi) mang đến chiếc mũi cao, thanh tú đẹp tự nhiên như sao Hàn.

5.CÁC TRƯỜNG HỢP ÁP DỤNG

 • Những người có mũi thấp, tẹt, lỗ mũi hếch, có đầu mũi mỏng
 • Những người đã nâng mũi nhưng chưa ưng ý
 • Những người có đầu mũi to, cánh mũi nở rộng
 • Không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ đang trong thời kì kinh nguyệt, khách hàng có tiền sử bệnh tim, cao huyết áp, rối loạn tâm lý,…

6.QUY TRÌNH THỰC HIỆN

BƯỚC 1: TƯ VẤN VÀ THĂM KHÁM
Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ tại hệ thống viện thẩm mỹ 5 sao Adora Clinic & Luxury Spa sẽ  tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về dịch vụ nâng mũi cấu trúc. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra hiện trạng mũi cho khách hàng. Sau khi quyết định sử dụng dịch vụ, khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát: xét nghiệm máu, độ đông máu, huyết áp, nhịp tim,… để đảm bảo yêu cầu có thể phẫu thuật.

BƯỚC 2: ĐO VẼ DÁNG MŨI
Bác sĩ tiến hành đo vẽ dáng mũi có độ dài, độ nhọn phù hợp với gương mặt của khách hàng nhằm tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.

BƯỚC 3: TIỂU PHẪU LẤY SỤN TỰ THÂN VÀNH TAI
Bác sĩ tiến hành lấy sụn tự thân từ vành tai của khách hàng, sụn tự thân sẽ được đắp lên đầu mũi nhằm tránh gây bóng đỏ, thủng đầu mũi đối với khách hàng có da đầu mũi mỏng.

BƯỚC 4: GỌT SỤN NHÂN TẠO, BỌC SỤN TỰ THÂN
Bác sĩ tiến hành gọt sụn nhân tạo theo độ dài và dáng mũi đã đo trước đó. Sụn tự thân được bọc lên phần đầu mũi của sụn nhân tạo trước khi tiến hành đưa sụn vào khoang mũi.

BƯỚC 5: TIẾN HÀNH GÂY TÊ CỤC BỘ
Bác sĩ tiến hành gây tê cục bộ vùng mũi trước khi tiểu phẫu bóc tách khoang mũi.

BƯỚC 6: TIẾN HÀNH NÂNG MŨI VÀ TÁI CẤU TRÚC MŨI
Bằng kĩ thuật thẩm mỹ và kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách khoang mũi, đưa sụn vào vùng mũi, chỉnh dáng mũi hoàn hảo giúp khách hàng thay đổi và cải thiện diện mạo. Đồng thời, bác sĩ sẽ thu gọn cánh, đầu mũi tùy thuộc vào tình trạng thẩm mỹ của mũi.

BƯỚC 7: KẾT THÚC
Đóng kín vết mổ, sát trùng và dặn dò, phát thuốc cho khách hàng.

7. CHĂM SÓC SAU PHẪU THUẬT

 • Quay lại tái khám và thay băng sau 2 ngày.
 • Sau phẫu thuật khách hàng có thể đi lại sinh hoạt bình thường.
 • Nên chườm mát tích cực trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng nề (cho nước mát vào túi nilon chườm 5 – 7 lần/ngày mỗi lần 15’).
 • Ngày thứ 3 – 4 chườm ấm (cho nước ấm vào nilon và chườm 2 lần/ngày mỗi lần 15’).
 • Tránh va chạm mạnh vùng mũi trong thời gian đầu sau phẫu thuật.
 • Dùng thuốc theo đơn của Bác sỹ để có kết quả tốt nhất.
 • Cắt chỉ sau phẫu thuật 7 ngày.
 • Tái khám sau 2 tuần, 1 tháng.